Tư vấn chọn cửa cổng hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Cổng nhà ngoài chức năng bảo vệ sự an toàn cho mọi thứ bên trong thì còn được chủ nhà rất xem trọng vì tác dụng phong thủy của nó. Theo phong thủy thì mỗi người có vị trí khác nhau trong vũ trụ và sẽ bị ảnh hưởng bởi những nhân tố khác nhau. Liệu rằng cánh cổng có tác động gì tới tài lộc, sinh mệnh của bạn không? Đọc bài viết Cơ khí Thắng Lợi chia sẻ sau đây để hiểu rõ thông tin hơn nhé!

Khi thiết kế cửa cổng, ngõ vào nhà, cách định vị, chọn phương vị cho cổng cũng giống như tự chọn vị chọn hướng cho nhà. Xét về Bát Trạch là thuận theo cung mệnh, tức là, nếu gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên mở cổng tương ứng ở bốn hướng gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên mở cổng thuộc các hướng là Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố trí thẳng với ngã ba, tránh mở lỗi đi bị “trực xung” với cửa cái (cửa chính) của ngôi nhà bởi “sinh khí luôn đi theo đường vòng, sát khí thì đi theo đường thẳng”.

Ngoài ra, để đón được khí tốt, tránh khí xấu, gia chủ cần lưu ý đến yếu tố Cát – Hung của Môn Lộ. Theo đó, chủ nhà cần phải đặt Môn Lộ đúng hướng. Những nơi trống trải nên tính toán xây tường bao quanh nhà ở nhằm bảo vệ những luồng khí tốt, loại trừ bớt khí xấu cũng như ngăn cản không cho sự hung sát vào nhà. Như vậy, nếu tìm được hướng tốt cho cổng thì chủ nhà sẽ nhận được phúc và tránh được họa.

Bên cạnh đó, hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng cũng nên xem xét, lựa chọn sao cho hợp với trạch mệnh. Chẳng hạn, cổng cho gia chủ có ngũ hành thuộc Thổ thì nên có hình dáng vuông vức, kết hợp với tường rào xây bằng gạch đá, nên chọn màu vàng, nâu là thích hợp. Với gia chủ mệnh mệnh Kim thì nên làm cổng có hình dáng cong tròn, màu xám ghi hoặc màu trắng, xây bằng chất liệu thiên về kim loại như sắt, thép… Gia chủ mệnh Mộc thì hợp cổng bằng gỗ, sơn màu xanh lá, hoặc màu gỗ tự nhiên, cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn gam màu xanh biển hoặc màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Về hình dáng của cổng: Những loại cổng làm bằng chất liệu gỗ, hoặc cửa cổng bằng sắt trang trí họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây có nhiều thanh song song sẽ thích hợp với các gia chủ mệnh Mộc. Trong khi đó, nếu chủ nhà mệnh Hỏa thì lại hợp với cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hoặc mái bên trên thiết kế nhọn.

Thực tế, còn tùy theo từng địa phương, khu đất cụ thể mà cửa cổng nhà xây theo kiểu nào để vừa đảm bảo an ninh, ngăn chặn sự soi mói từ bên ngoài vào nhà, vừa không làm cho ngôi nhà bị tách biệt với môi trường chung quanh mà có sự hài hòa thiên nhiên và cảnh quan toàn khu.

---------------------

Anh chị, quý khách hàng đang quan tâm tới cửa cổng cnc thắng lợi vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

SẮT MỸ THUẬT CNC THẮNG LỢI
Showroom: Kiot 18, đường Sa Đôi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
☎️ ĐT: 024 6294 52 82 / 02433960934 / 0949 145 954

 Zalo: 0989 145 954

►Email : cncthangloi@gmail.com

Bài viết cùng danh mục