Cách chọn kích thước cửa ra vào phù hợp với phong thủy nhà

Bạn nghĩ rằng điều gì quan trọng nhất khi quyết định xây nhà? Một khi đã xây nhà thì gia chủ sẽ có rất nhiều thứ để bận tâm. Ví dụ như: nội thất trong nhà như thế nào, rèm cửa ra sao, cầu thang thiết kế kiểu gì...và nhiều vấn đề khác nữa.

Tuy nhiên có một điều mà hầu hết khi xây nhà gia chủ đều cẩn thận xem xét đó chính là vấn đề phong thủy. Vấn đề phong thủy khá là quan trọng bởi theo quan niệm dân gian đúng phong thủy thì gia đình êm ếm, hạnh phúc, tài lộc tiến tới còn sai phong thủy thì gia đình đó sẽ vướng phải mọi vấn đề xui xẻo, xấu xa.
 

Chính vì thế mọi người rất quan tâm đến việc xem xét phong thủy trước khi bắt đầu thực hiện một công trình nào. Đối với việc chọn cửa cổng cũng vậy, kích thước cổng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của toàn bộ công trình kiến trúc. Trong bài viết ngày hôm nay Sắt nghệ thuật cắt cnc Thắng Lợi sẽ chia sẻ những vấn đề hữu dụng về phong thủy nhà cửa cho tất cả các bạn.

Những vấn đề nên chú ý khi làm cửa: Đó là kích thước của các loại cửa như cửa cổng sắt, cửa phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh phải nhỏ dần từ ngoài vào trong theo dạng hoa loa kèn. Cửa không nên có kích thước quá nhỏ hoặc quá lơn.

Cửa lớn có hướng sao tốt sẽ mang đến phý quý cho gia chủ nhưng nếu có hướng không tốt sẽ mang nhiều tai họa cho gi đình đó. Bạn nên nhớ rằng ông bà ta thường kiêng kỵ những điều sau:


* Tâm của cửa cổng và cửa chính không nên nối thành một đường thẳng.

* Những cửa sau không được có kích thước lớn hơn cửa trước, cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với bếp và phòng ngủ. Nếu nhà có hành lang dài thì không nên có cửa ở cuối hành lang. Bởi nó sẽ làm cho luồng khí di chuyển nhanh hơn bình thường gây tổn hại lớn đến sức khỏe những người trong gia đình. Tránh tình trạng các cửa nối tiếp nhau bởi người xưa quan niệm rằng cửa chính là miệng mồm của cha mẹ, cửa sổ là con. Nếu các cửa nối tiếp nhau như vậy sẽ rất dễ ảnh hưởng đến hoạt động của những người trong gia đình. Ngoài ra các kích thước khi làm cửa cũng cần đảm bảo đúng quy tắc âm dương. 
 

Sau khi đã xác định hướng cửa bạn nên có sự lựa chọn cửa cho phù hợp. Không chỉ chọn những thiết kế cửa đẹp mà còn phải đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình. Có rất nhiều loại cửa được làm từ vật liệu khác nhau, tuy nhiên bạn nên có sự lựa chọn chính xác nhất. Ví dụ khi chọn vật liệu làm cửa cổng thì sắt là vật liệu phù hợp nhất. Bởi nó là kim loại cứng có độ bền cao, không dễ bị các tác động ngoại lực làm hư hỏng. Hơn nữa cửa sắt cũng có rất nhiều kiểu dáng cũng như phong cách để cho bạn lựa chọn.
 

* Tuyệt đối không nên chọn cửa nhôm, cửa gỗ để làm cửa cổng vì khả năng bảo vệ an toàn cho công trình không thể vượt qua sắt. Tuy nhiên nếu bạn muốn chọn cửa nhằm mục đích trang trí và làm đẹp cho các phòng trong nhà thì cửa nhôm kính hay cửa gỗ là lựa chọn phù hợp. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn hãy có sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

 


 

Trên đây là một vài điều cần lưu ý mà chúng tôi muốn nhắn nhủ cho các bạn. Bất cứ những thắc mắc về làm cửa theo phong thủy hãy tham khảo tại website http://cncthangloi.com/ hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline 0989145954 để nhận sự giúp đỡ nhé!

Ngoài ra, để ngôi nhà có phong thủy tốt, gia chủ cũng nên chọn các vật phẩm phong thủy như tượng quan âm, tượng di lặc, bình hoa, địa chỉ cơ sở bán đá mỹ nghệ uy tín mà gia chủ có thể tin tưởng

Bài viết cùng danh mục