Những điều tối ky trong phong thủy cầu thang

Phong thủy luôn là vấn đề nhạy cảm mà không ai muốn mắc phải trong bất cứ công trình nào, đặc biệt là ngôi nhà của mình. Và đặc biệt là cầu thang, nhiều gia đình không quan tâm đến phong thủy cầu thang nhà của mình.

Cầu thang không chỉ dùng để đi lại, vận chuyển đồ đạc lên xuống giữa các tầng trong nhà mà còn là xương sống của ngôi nhà, là nơi lưu thông dòng khí trong gia đình đến các không gian chức năng. Chính vì thế, trong phong thủy cầu thang nhà chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ và sau đây là những bật mí tối kỵ trong phong thủy cầu.

Phong thủy cầu thang nhà cần chú ý điều gì

Trong thiết kế cầu thang có rất nhiều điều tốt kị bạn cần tránh phạm phải, dưới đây là một số điều quan trọng mà chúng tôi nghĩ bạn sẽ cần phải biết khi xây dựng cầu thang cho ngôi nhà của mình.

  • Cầu thang giữa nhà

Cầu thang được thiết kế ở trung tâm của một ngôi nhà có phong thủy không hề tốt, nó tạo nên sức nặng. Trong trung cung lại chia làm 9 phần như phương pháp tìm trung cung của diện tích đất.

Phần giữa của Trung cung gọi là biệt cung, đặc biệt cấm kỵ đặt bậc cầu thang ở đây. Trung tâm của ngôi nhà là nơi có “Mắt Huyệt”, tập trung nguồn linh khí của cả căn nhà, vì thế nếu xây cầu thang ở đây sẽ làm che đi “Mắt Huyệt”, nguồn năng lượng không được lưu thông, không tốt cho chủ nhân của ngôi nhà.

  • Bố trí phong thủy cầu thang nhà

Đặt chó đá ở chân cầu thang để ngăn nguồn năng lượng xấu đi lên trên lầu, trấn át hung khí, đảm bảo tài vận của ngôi nhà.

Trong phong thủy cầu thang nhà có thể nói là khúc ruột trong cơ thể người, do đó bạn không nên để cầu thang bị đứt đoạn. Cụ thể là: Tầng một thì cầu thang đặt ở đầu hành lang, lên tầng 2 – 3 thì cầu thang lại đặt cuối hành lang, hoặc vị trí khác. Nếu đã nhỡ xây như vậy rồi thì hãy sử dụng những tấm thảm nối các bậc để khắc phục, đảm bảo tính liền mạch của cầu thang.

Tuy nhiên cầu thang càng dài thì khí lại càng yếu, trong trường hợp nhà không vượng khí, đủ để dẫn lên các tầng trên qua cầu thang, thì nên có đèn chiếu sáng, để tăng cường sinh khí.

Tránh đặt gương ở lối đi lên cầu thang. Khi cầu thang phản chiếu trong gương, nó sẽ tạo ra một hình ảnh đảo ngược, và như vậy vô tình đầu nhọn của hai chiếc lưỡi ấy sẽ vào thế đối nhau, biểu hiện của cuộc chiến miệng lưỡi( người ta quan niệm cầu thang đại diện cho chiếc lưỡi). Dễ dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã, xung đột trong gia đình. Hơn nữa khi có gương ở lối đi dễ khiến người ta bị bước hụt do không chú ý, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  • Phong thủy cầu thang nhà ống

Hiện nay các căn hộ nhà ống đang rất phổ biến, và vì nhà ông có diện tích khá khiêm tốn nên nhiều người sẽ sử dụng cầu thang hình xoắn ốc, nhưng chúng ta cần chú ý tránh cầu thang hình xoắn ốc vì nó sẽ mang lại điềm gở.

Đặc biệt không dùng cầu thang xoắn quanh cột. Loại cầu thang này sẽ tạo một khí xoắn quanh cột khiến Dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong nhà.

  • Cầu thang hướng ra cửa

Tránh đầu hoặc cuối của cầu thang đối diện với lối vào chính. Ở đầu thang đối diện với cửa ra vào sẽ khiến dòng khí chảy ra ngoài, trôi hết tài lộc, khí vượng của gia đình. Còn ở cuối cầu thang đối diện với cửa có thể sẽ khiến người sử dụng sợ hãi, cảm thấy không an toàn khi vừa mở cửa đã thấy cầu thang hoặc bất chợt gặp ai đó đang đi trên cầu thang.

Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải.

Ngoài ra thì vẫn còn rất nhiều điều phải lưu ý khi thiết kế cầu thang, do đó mà bạn phải có sự tính toán tỉ mỉ, cẩn thận sao cho phù hợp nhất để lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn thì có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia, các kiến trúc sư chuyên thiết kế cầu thang để có được sự tư vấn tốt nhất, bởi đây là một trong việc quan trọng, quyết định đến tài lộc của gia đình.

Chúc bạn sẽ có được chiếc cầu thang chắc chắn, an toàn, đẹp mắt và phù hợp với phong thủy và mang lại những điều may mắn, tốt đẹp cho ngôi nhà của mình.

 

Bài viết cùng danh mục