Một số lợi ích đầu tư máy cắt laser fiber

Cắt cnc kim loại bằng Laser là công nghệ cắt cnc kim loại tiên tiết nhất hiện nay.

Ngày nay, hầu như trong bất kỳ lĩnh vực nào của chúng ta như chế tạo, gia công sản xuất thiết bị máy móc, Công nghệ cắt cnc kim loại bằng laser cũng đều thể hiện giá trị và mang đến cho khách hàng những lợi ích cho mỗi lĩnh vực đó.

Ưu điểm của máy cắt cnc bằng laser

  • Chùm tia Laser có nguồn nhiệt tập trung với mật độ nhiệt cao. Vì thế nó có thể cắt tất cả các loại vật liệu, từ kim loại và hợp kim cho đến phi kim loại như nhựa, kính… Có thể cắt vật liệu có từ tính và không từ tính. Cắt được vật liệu phi kim loại chiếm tỷ lệ khoảng 70 %.
  • Quá trình cắt không tiếp xúc: có thể cắt theo các hướng khác nhau, cắt theo đường thẳng hay đường cong bất kỳ.
  • Khi cắt, do không có các tác dụng cơ học nên tồn tại rất ít ảnh hưởng của biến dạng trong quá trình cắt và sau khi cắt. Vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ, biến dạng nhiệt ít, rãnh cắt hẹp, sắc cạnh, độ chính xác cao. Mép cắt sạch đẹp, không cần các bước gia công phụ thêm. Cho năng suất cao, có thể tăng năng suất khi sử dụng các máy cắt cnc.
  • Không gây ồn, điều kiện lao động tốt. Ngoài ra điều kiện làm việc của công nhân được cải thiện rất nhiều do lượng bụi ít hơn so với các phương pháp gia công cơ khí.
  • Chiều dày cắt hạn chế trong khoảng 25mm (phụ thuộc vào công suất của nguồn Laser cũng như loại vật liệu cắt).

Máy cắt cnc Laser - Laser Fiber hiện đã khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Máy Laser Fiber đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy xí nghiệp bởi các đặc tính vượt trội của nó.

Nhờ vào khả năng đặc biệt của máy cắt laser fiber như làm sạch mép cắt, đường cắt tinh xảo, vết cắt luôn đạt tiêu chuẩn chính xác cao, vận hành với công suất lớn, máy cắt laser đã dần chinh phục và chiếm lĩnh thị trường cơ khí, đặc biệt trong lĩnh vực xử lý vật liệu, bộ phận kim loại.

Công nghệ cắt cnc laser fiber, được tạo ra bởi một nhóm các diode. Tia sáng được truyền và khuếch đại qua sợi cáp quang như loại cáp quang được dùng để truyền dữ liệu. Tia sáng được khuếch đại khi ra khỏi sợi cáp quang sẽ được kéo thẳng và đượi hội tụ lại bởi một thấu kính lên bề mặt của vật liệu. Ứng dụng công nghệ này cho quá trình gia công kim loại tấm cũng như kim loại ống đem lại lợi ích và tính ứng dụng cao.

Tạo ra tia laser bằng cách này hiệu quả hơn 200% so với cách tạo ra tia laser CO2 truyền thống, đồng thời cách truyền ánh sáng cũng đơn giản hơn mà không cần sử dụng tới các loại kính quang học đắt đỏ. Khác với các loại máy cắt cnc laser CO2 truyền thống, các thấu kính hội tụ được gắn vào các đầu cắt nên không cần phải thay thế các thấu kính này nhiều lần.

Lợi ích của máy cắt cnc Laser Fiber:

  • Không có bộ phận động hay gương ở trong nguồn tạo ra ánh sáng, không giống như bộ cộng hưởng hay đĩa Laser của máy cắt cnc Laser CO2 thông thường. Điều nào tạo lợi thế khác biệt trong việc giảm yêu cầu bảo dưỡng và chi phí hoạt động.
  • Sử dụng điện năng hiệu quả hơn, kết quả là chi phí vận hành thấp hơn đáng kể. Một máy sợi quang học công suất 3kW sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 so với lượng điện năng mà các máy cắt cnc CO2 Laser công suất 4kW bình thường sử dụng.

Công nghệ fiber Laser được đánh giá có hiệu quả sử dụng lý tưởng hơn

  • Tốc độ cắt các vật liệu mỏng cao hơn. So với các máy cắt cnc CO2 Laser công suất 4kW tương tự thì máy fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt các vật liệu nhẹ, mạ kẽm hoặc thép không gỉ có độ dày 1mm và nhanh gấp 2 lần khi cắt việt liệu tương tự có độ dày 2mm.
  • Có khả năng cắt các vật liệu có bề mặt phản chiếu mà không sợ tia sáng bị phản xạ ngược lại làm hỏng máy nên máy có thể cắt các vật liệu đồng, đồng thau và nhôm mà không gặp vấn đề gì.
  • Thời gian bảo dưỡng dài hơn 50% và chi phí bảo dưỡng ít hơn 50%

Một số hình ảnh sản phẩm máy cắt laser:

 

  

 

 

=============

Liên hệ gia công cắt cnc inox - sắt - nhôm

- Tel    : 024 . 62945 282  / 024 33960 934

- Tel/Zalo KD Ms Xuân,   : 0989 145 954 

- Tel/Zalo Kỹ thuật, Mr Toàn Thắng : 0949 145 954

- VPGD: Kios 18, Đường Sa Đôi, Quận Nam Từ Liêm, HN

- Email : cncthangloi@gmail.com

Bài viết cùng danh mục