Cách chọn màu trang phục phù hợp với mệnh

Chọn màu sắc trang phục phù hợp với mệnh sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Dịch vụ cắt cnc - Màu sắc của trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có tác dụng to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương - ngũ hành của cung mệnh từng người. Chọn màu sắc trang phục phù hợp với mệnh sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Do vậy, mỗi ngày bạn nên quan tâm tới việc lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy.

Cùng cncthangloi.com tham khảo một số quy luật quan trọng đó nhé!

 

>>> Phong thủy - những điều kiêng kỵ cơ bản trong nhà

>>> Để có ban công đẹp, hợp phong thủy

 

Quy luật âm dương – ngũ hành

 

Âm dương – Ngũ hành chính là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nào đó và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương trong đó.

 

Giữa các hành luôn có mối quan hệ với nhau, hoặc chúng hỗ trợ cho nhau, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Quan hệ tương sinh là quan hệ mà trong đó, hành này làm cơ sở giúp hành kia hình thành, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Có nghĩa là: cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây.

 

Quan hệ tương khắc thì ngược lại với quan hệ tương sinh. Đó là mối quan hệ mà hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Cụ thể là: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy ,có nghĩa nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước.

 

Lựa chọn trang phục phù hợp với bản mệnh của mình như thế nào?

Nhận thức chính xác về mối quan hệ tương sinh, tương khắc, mỗi chúng ta cần hướng tới mối quan hệ hài hòa, hỗ trợ và tránh mối quan hệ tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc trang phục cho hợp với mệnh sẽ giúp cho chủ nhân luôn nhận được sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống của mình. Cụ thể đó là:

 

Mệnh Kim

 

- Màu tương sinh: Chủ nhần mệnh kim rất hợp với màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

 

- Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

 

Mệnh Mộc

 

- Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ. Những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

 

- Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim và Kim thì khắc Mộc. Nhưng cũng không phải vì vậy mà bạn loại bỏ màu trắng trong trang phục của mình. Nếu thực sự yêu thích màu trắng, bạn hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

 

Mệnh Thủy

 

- Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Bên cạnh đó, trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với mệnh của bạn vì Kim sẽ sinh Thủy.

 

- Màu tương khắc: Vì Thổ khắc Thủy, nên bạn hãy tránh dùng trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất.

 

Mệnh Hỏa

 

- Màu tương sinh: Với người mệnh Hoả thì một bộ rang phục có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ, tươi mới và tràn đầy năng lượng. Mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Nếu sở hữu một làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để bạn luôn nổi bật giữa mùa xuân mới.

 

- Màu tương khắc: Bạn hãy tránh trang phục màu đen nhé. Và hãy lưu ý thường xuyên tới điều đó vì mệnh Hỏa rất tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

 

Mệnh Thổ

 

- Màu tương sinh: Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu cho trang phục. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

 

- Màu tương khắc: Người mệnh Thổ nên tránh dùng màu xanh trong trang phục vì Mộc khắc Thổ.

(theo cncthangloi.com)

Bài viết cùng danh mục