Cửa cổng, lan can cầu thang sắt

Sức khỏe - đời sống

 • Tìm ra phương pháp mới tạo tế bào gốc

  Tìm ra phương pháp mới tạo tế bào gốc

  02/03/2019
  Theo các nhà nghiên cứu, tế bào gốc có thể được sử dụng để đạt được những tiến bộ y học nhằm chữa trị các căn bệnh nan y như ung thư, tim mạch, tiểu đường, mất trí nhớ hay liệt rung, hoặc điều trị những chấn thương ở cột sống.
 • Triệu chứng cuả bệnh sỏi tiết niệu

  Triệu chứng cuả bệnh sỏi tiết niệu

  02/03/2019
  Để chẩn đoán sỏi tiết niệu, chuyên môn dựa vào siêu âm hệ tiết niệu; chụp Xquang hệ tiết niệu không thuốc hoặc có thuốc cản quang; thử nước tiểu tìm hồng cầu, bạch cầu, trụ hình.
 • Lựa chọn biện pháp điều trị sỏi thận

  Lựa chọn biện pháp điều trị sỏi thận

  02/03/2019
  Một số người bị sỏi thận có nguy cơ bị suy thận nếu không được chữa trị kịp thời. Sỏi thận ở quá lâu trong thận cũng có thể gây ảnh hưởng đến thận.
 • Kết quả tán sỏi nội soi bàng quang

  Kết quả tán sỏi nội soi bàng quang

  01/03/2019
  Hiện nay, tán sỏi niệu quản và tán sỏi ngoài cơ thể đều được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, phương pháp nào được cho là tối ưu thì vẫn còn bàn cãi và còn tùy thuộc vào vị trí sỏi, phương tiện sẵn có, kỹ năng, thói quen và kinh nghiệm của từng phẫu thuật viên cũng như ý kiến của bệnh nhân. 
 • Điều trị sỏi kích thước lớn - P1

  Điều trị sỏi kích thước lớn - P1

  02/03/2019
  Tán sỏi để giải phóng thận bớt bị dãn do sỏi: Chỉ định với trường hợp sỏi lớn, không có chỉ định mổ, chức năng thận còn, niệu quản thông suốt, sỏi khá rắn. Trường hợp này tán sỏi làm sao cho phần được tán phải tan nhỏ, được đào thải sớm ra ngoài qua đuwongf niệu quản, không được phép có mảnh sỏi to làm tắc niệu quản
 • Sỏi thận biểu hiện và chẩn đoán sỏi thận

  Sỏi thận biểu hiện và chẩn đoán sỏi thận

  02/03/2019
  Sỏi được tạo thành trong thận với nhiều kích cỡ khác nhau, từ cỡ nhỏ như những hạt cát tới sỏi lớn bằng quả trứng. Có những sỏi nhỏ tự ra ngoài qua đường tiểu, nhưng cũng có Sỏi thận lớn gây đau đớn và không thể tự ra được nếu không có sự can thiệp của thầy thuốc.
 • Triệu chứng biểu hiện người bị sỏi thận

  Triệu chứng biểu hiện người bị sỏi thận

  28/08/2018
  Nơi hòn sỏi trú ngụ, đường tiết niệu bị kích thích đưa đến co thắt, bóp chặt hòn sỏi dẫn đến tắc đường tiểu, hậu quả là nước tiểu ứ đọng, gây tăng áp lực đột ngột ở đài - bể thận làm nên các cơn đau quặn thận (cơn đau bão thận). Đầu tiên chỉ đau ê ẩm vùng thắt lưng, đau tăng lên khi vận động nặng, đi đường dài, đạp xe…
 • Máy X-quang di động TMS

  Máy X-quang di động TMS

  02/03/2019
  TECHNIX - Một trong các công ty hàng đầu của Italy sản xuất máy X-quang di động, máy C-arm, bàn đa năng di động.