Hotline

Mr Toàn Thắng : 0949 145 954
Ms Xuân : 0989 145 954
Ms Cơ : 01234 669 609
Chị Xuân :

04. 62945 282

Chị Cơ : 04 3997 1454
Email: cncthangloi@gmail.com
Study english

Những bí quyết hay dạy con biết yêu thương

  30/07/2014

Dịch vụ cắt cnc chia sẻ - Để bé có những phẩm chất tốt đẹp, ngay từ nhỏ bố mẹ cần dạy con biết cách sẻ chia, yêu thương. Dưới đây là Những bí quyết hay để dạy con biết yêu thương của cncthangloi.com. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những kỹ năng cần thiết để dạy con trở thành một người tốt.


1- Giúp trẻ cảm nhận tình yêu thương 

Bạn yêu thương bé - tất nhiên rồi. Nhưng có một điều chắc chắn là không phải bố mẹ nào cũng biết cách thể hiện tình yêu đó với đứa con của mình. Trẻ được sống trong sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của bố mẹ sẽ luôn có cảm giác an toàn và bình yên. Điều này cũng giúp bé mạnh dạn, tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm nhận được tình yêu thương cũng sẽ giúp bé biết yêu thương những người đã yêu thương chúng. Bằng những cách sau có thể giúp bạn thể hiện rõ ràng tình yêu với con.


* Luôn lắng nghe bé.

* Hỏi han, chia sẻ với bé mỗi ngày.

* Dạy sớm chuẩn bị đồ ăn cho con trước khi bé tới trường.

* Viết những tờ giấy nhắn gửi lời yêu thương của bạn tới bé.


2- Dạy bé cách thể hiện của tình yêu thương với mọi người


Dạy bé biết cách thể hiện tình yêu của bản thân mình với mọi người xung quanh là điều vô cùng cần thiết. Thật là sai lầm nghiêm trọng nếu bạn chỉ biết dạy bé phải thế này, thế kia mà không đưa ra những hành động cụ thể giúp bé hiểu được giá trị của tình yêu thương thật sự. Tất nhiên điều này được dựa trên tình cảm chân thành của bé. Ép trẻ thể hiện tình cảm với người khác sẽ làm cho trẻ sợ hãi và sinh ra các tâm lý tiêu cực. Bạn hãy khuyến khích bé thể hiện tình cảm của mình với tâm trạng vui vẻ và thoải mái nhất. Những biểu hiện cụ thể bạn nên dạy trẻ đó là:


* Biết cách quan tâm, hỏi han tới mọi người xung quanh: Bạn nên thường xuyên cho con đi               thăm anh em, bè bạn, hoặc tặng quà, chúc mừng tới mọi người.

* Chia sẻ, giúp đỡ tới những người gặp khó khăn trong cuộc sống.

* Biết làm những việc đơn giản cho bản thân mình, luôn chăm ngoan, học giỏi, kính trọng                    người già, nhường nhịn em bé, sẻ chia với các bạn, yêu thương ông bà, bố mẹ.


3- Bố mẹ luôn là tấm gương sáng cho trẻ


Trẻ em rất hồn nhiên và trong trắng. Có những điều trẻ chưa hiểu hết nhưng óc quan sát của chúng thì không có một giới hạn nào cả. Chúng thường dễ dàng tin theo cũng như bắt chước những gì người khác nói và làm.


Vì thế, muốn trẻ lớn lên trở thành một người tốt thì những người sống gần trẻ luôn phải làm gương sáng từ trong lời nói cũng như hành động cho trẻ noi theo.


Để dạy các bé biết yêu thương con người, trước hết, là bố mẹ - bạn cần làm gương cho trẻ thấy. Hãy thể hiện sự kính trọng, tình yêu thương đối với bố mẹ mình, giúp đỡ bạn bè và những người có hoàn cảnh cơ nhỡ, thiếu thốn. Bé sẽ học theo bạn rất nhanh đấy.


4- Truyền tình yêu cho con qua những câu chuyện, bài thơ hay


Những câu chuyện hay về cuộc sống, truyện cổ tích, ngụ ngôn hay những bài hát, những câu thơ về tình yêu thương sẽ truyền cho bé sự hiểu biết về tình yêu của con người. Bạn nên giảng giải, phân tích cho bé hiểu thế nào là "ở hiền gặp lành", trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương hay ác giả ác báo là như thế nào… Đó sẽ là những hình tượng để bé noi theo.


Bên cạnh đó, khi đọc được những câu chuyện hay trên báo đài về những tấm gương sống tốti, bạn cũng nên chia sẻ cho bé những câu chuyện thú vị đó. Hãy nhấn mạnh cho bé thấy những nỗ lực, cống hiến cho xã hội, và những gì họ đã làm, kết quả ra sao, họ được xã hội trân trọng, yêu mến, giúp đỡ như thế nào để bé tự mình lấy đó làm động lực để cố gắng hơn. Theo đó bé cũng biết sống vì người khác hơn.


5- Khen ngợi bé


Khen ngợi bé sẽ có những ảnh hưởng rất tích cực tới bé. Nó có thể chỉ là một hành động nhỏ và đơn giản như cho bạn chơi chung, chào hỏi người lớn, hoặc những thói quen tốt của trẻ khi được người khác cho, tặng, biết xin lỗi khi làm sai...Chỉ một câu khen ngợi nhưng sẽ là nguồn cổ vũ vô cùng lớn lao đối với em bé của bạn. Từ đó khuyến khích trẻ sẽ lặp đi lặp lại những hành động tốt đẹp đó. Dần dần sẽ tạo nên những tính cách tốt với trẻ.


Điều quan trọng nhất để áp dụng thành công tất cả những bí quyết dạy con biết yêu thương trên chính là sự kiên nhẫn của bạn. Bé yêu của bạn không thể ngày một ngày hai mà có kết quả như ý ngay được. Chính vì vậy, người làm cha mẹ cần ghi nhớ điều này để áp dụng cho phù hợp và linh hoạt với mỗi đứa trẻ trong mỗi hoàn cảnh khác nhau. cncthangloi.com thực sự hy vọng bài viết này giúp ích với các bạn trong việc dạy dỗ các con nên người.


(Theo Cắt cnc Thắng Lợi)

Bình luận
Tin tức mới