Hotline

Mr Toàn Thắng : 0949 145 954
Ms Xuân : 0989 145 954
Ms Cơ : 01234 669 609
Chị Xuân :

04. 62945 282

Chị Cơ : 04 3997 1454
Email: cncthangloi@gmail.com
Study english

Học hai ngày ba lớp

  27/04/2014

Bình thường chúng ta phải học 9 tháng mấy lên được một lớp. Với em Hoàng Thân - cậu bé dân tộc Tày, ở Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên chỉ mấy có 2 ngày để lên được 3 lớp.

Sáng đầu tiên, Thân đi học, khả năng của cậu vượt xa những người bạn trong lớp, khiến thầy cô trường Tiểu học Đại Kim kinh ngạc. Chiều hôm đó Thân lên lớp 2, rồi sáng hôm sau cậu ngồi chung với các anh chị lớp 3.

Nếu như Thánh Gióng xưa kia ba tuổi mà vẫn chưa biết nói, biết cười, biết đi đứng thì năm 2003 có một cậu bé người dân tộc Tày, ở Định Hóa, Thái Nguyên, mới tròn ba tuổi đã có thể đọc vanh vách những dòng chữ nhỏ in trên bao thuốc lá, có thể đọc dễ dàng những dòng chữ in trên tấm card visit mà một người bạn của ông ngoại đem ra thử cậu.

Cậu bé đó là Hoàng Thân. Ngay khi phát hiện được khả năng thiên bẩm của Thân, người đồng đội già của ông ngoại Thân đã quyết định đón Thân xuống Hà Nội để cho ăn học. Ông Cung Văn Hóa bảo rằng Thân là một viên ngọc quý, nó cần được mài giũa thì mới có thể sáng trong. Vùng quê nghèo củaThân sẽ không thể là môi trường tốt cho Thân phát triển.


Ước mơ của “thần đồng” Hoàng Thân hết sức bình dị mà chan chứa tình người. “Em ước, sau này làm bác sĩ về quê chữa bệnh cho những người nghèo. Nhìn những trẻ em, người già, người nghèo không có điều kiện khám chữa bệnh, em thấy đắng lòng. Dân quê em ngày đêm mong ngóng bác sĩ về tận bản”

Thân có đôi mắt sáng, khuôn mặt toát lên vẻ thông minh, lanh lợi. Cậu bé Hoàng Thân đúng là một viên ngọc quý và hiếm. Nhưng dường như vẫn còn ít người biết đến tên em để quan tâm và tạo điều kiện cho em hơn nữa. Chẳng phải như ông Hóa nói: "Ngọc có mài mới sáng hay sao?"

Anh em cán bộ xưởng cơ khí sắt nghệ thuật cắt cnc thật ngưỡng mộ em, chúc em sơm trở thành nhân tài thực sự của đất nước.

Bình luận
Tin tức mới