Hotline

Mr Toàn Thắng : 0949 145 954
Ms Xuân : 0989 145 954
Ms Cơ : 01234 669 609
Chị Xuân :

04. 62945 282

Chị Cơ : 04 3997 1454
Email: cncthangloi@gmail.com
Study english

7 bí quyết để có một hôn nhân hạnh phúc

  25/07/2014

Dịch vụ cắt cnc chia sẻ: Hôn nhân đôi khi là sự sắp đặt của số phận. Ngay sau tuần trăng mật, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên rất khác, không nhiều màu hồng như giấc mơ bạn đã từng ao ước. Biết cách tôn trọng và yêu thương lẫn nhau, bạn vẫn có thể gìn giữ được tình yêu mặn nồng và không khí gia đình hạnh phúc như thuở ban đầu. Mỗi người nên dành cho bạn đời của mình những khoảng thời gian ngọt ngào, sau những giờ phút bận rộn.

Dưới đây là những cách để làm tình yêu của bạn bền lâu theo năm tháng:

Chia sẻ luôn là điều quan trọng trong mọi mối quan hệ xã hội. Do vậy, bạn nên biết cách chia sẻ cảm xúc cũng như suy nghĩ của bản thân với người bạn đời của mình. Dù cho hai người có yêu nhau nhiều thế nào, và hiểu rằng giá trị của người kia trong lòng mình nhưng không phải lúc nào hai người cũng có thể hiểu hết những suy nghĩ trong lòng nhau. Hãy học cách bỏ qua những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống thường nhật. Còn đối với những điều quan trọng mà bản thân bận còn đang băn khoăn thì đừng e ngại mà hãy nói ra cho đối phương hiểu. Nếu thường xuyên giữ những điều khó chịu đó trong lòng rồi vẫn mong người ấy biết và chia sẻ với bạn thì điều đó chỉ làm tổn thương chính bạn mà thôi

2. Không nói dối bạn đời và học cách tin tưởng đối phương

Nếu bạn đã quyết định gắn bó với một người và muốn mối quan hệ đó là duy nhất trong đời thì bạn cần phải trung thành với nó. Không bao giờ cho phép bản thân bạn lừa dối bạn đời của mình cả về tình cảm lẫn thể chất. Không thích là không thích, yêu là yêu. Đừng vì một lý do nào đó mà để bản thân trở thành kẻ dối trá. Bạn sẽ không thể duy trì hôn nhân bền lâu nếu lúc nào trong tâm tưởng của bạn cũng có những lời nói dối hoặc những câu chuyện bịa đặt. Bạn không thể mong đợi người chồng của bạn yêu thương tin tưởng bạn ngay cả khi bạn đang là người lừa dối.

Hơn nữa, sẽ là bi kịch nếu bạn luôn luôn nhìn đối phương bằng ánh mắt nghi kỵ. Điều gì có thể khiến hai con người không tin tưởng nhau có thể sống cùng nhau trong một thời gian dài? Hãy nhớ rằng, tất cả những mối quan hệ vững bền đều có chung một nền tảng, đó là sự tin tưởng và hy sinh vì nhau.

3. Không áp đặt suy nghĩ lên bạn đời

Tôn trọng luôn là nguyên tắc vàng trong mọi mối quan hệ. Ap đặt những điều bản thân nghĩ hoặc những nghi ngờ của chúng ta lên đối phương sẽ gây hiểu lầm và đôi khi khiến tâm trí của bạn rối bời. Hãy chủ động đặt câu hỏi, lắng nghe và hiểu những gì đối phương làm. Đó là tất cả những điều bạn cần làm để kéo dài mối quan hệ của mình.

4. Duy trì sự thân mật

Để có một mối quan hệ được bền lâu, một cặp vợ chồng cần duy trì sự gần gũi không chỉ là tình cảm mà còn cả chuyện chăn gối. Đó chính là sợi dây gắn kết hai người. Sự gần gũi về mặt tình cảm sẻ chia tất cả hạnh phúc cũng như khổ đau sẽ giúp cả hai tìm kiếm được sự thoải mái trong mối quan hệ hôn nhân. Cụ thể, theo các chuyên gia về hôn nhân gia đình thì mỗi tuần, vợ chồng nên nói “Anh yêu em/Em yêu anh” 10 lần, hôn nhau 10 lần, ôm nhau 7 lần và “sinh hoạt” vợ chồng 3 lần.   Mỗi tháng tâm sự với nhau 10 lần, hẹn hò ăn tối 3 lần, uống rượu 2 lần, cãi nhau 3 lần, gây bất ngờ cho nhau 3 lần, cùng xem ti vi 6 lần và ngoài ra, nên hẹn hò riêng với bạn bè 2 lần.

5. Đi du lịch cùng nhau

Cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời trong chuyến đi du lịch sẽ là những kỷ niệm khó quên đối với mỗi người. Điều này giúp hôn nhân của bạn thêm lãng mạn, tránh nhàm chán cho cả hai. Lời khuyên là: Ít nhất trong 1 năm, các cặp đôi nên cùng nhau đi du lịch 2 lần.

6. Luôn thể hiện tình yêu của mình với đối phương

Sau khi kết hôn nhiều năm, các cặp vợ chồng thường coi sự xuất hiện của đối phương là điều đương nhiên và thường không thể hiện tình yêu với nhau. Đó chính là một sai lầm không đáng có! Không phải là những việc quá “sến” như thời yêu đương nồng cháy mà chỉ cần qua những cử chỉ quan tâm một cách ân cần sâu sắc. Hãy thể hiện rằng tình yêu của hai bạn ngày càng sâu đậm theo thời gian chứ. Đừng vì quá quen thân mà bỏ qua những điều khiến người bạn đời vui vẻ, hạnh phúc. Những cử chỉ này sẽ mang lại hạnh phúc cũng như sự yên tâm đối với người chồng hoặc người vợ của bạn. Nó khiến nửa kia cảm thấy mình thật sự đặc biệt hơn trong cuộc đời.

7. Học cách tha thứ một cách chân thành

Nếu hai bạn xảy ra va chạm. hãy nhớ rằng sa đà vào cuộc chiến bảo vệ cái tôi sẽ đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực của sự tan vỡ. Học cách tha thứ cho bản thân và cho người bạn đời của mình một cách chân thành và không bao giờ đay nghiến đối phương về những gì đã qua.

Theo các nhà nghiên cứu, hôn nhân chỉ thực sự hạnh phúc khi cả hai vợ chồng đều chủ động giữ gìn và chia sẻ gánh nặng gia đình. Những hành động như ôm hay hôn tưởng chừng nhỏ nhặt, nhưng lại có tác dụng rất lớn, bởi nó duy trì sự thân mật, gần gũi của các cặp đôi.

Bình luận
Tin tức mới